Top phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử nền điện ảnh nước nhà

Nếu chưa có dịp xem những tác phẩm này, bạn sẽ cảm thấy tiếc nuối cho mà xem. Đây là những bộ phim được đánh giá là có doanh thu cao nhất lịch sử với lượng khán giả ùn ùn kéo tới rạp.

1/ Cô ba Sài Gòn:

Đạt được doanh thu cao nhất lịch sử là 60 tỉ đồng, tuy nhiên điều này được cho là thấp hơn nhiều so với mong đợi của NGô Thanh Vân khi đầu tư cho bộ phim này. So với bộ phim Tấm Cám chuyện chưa kể thì số lượng vé bán ra của Cô ba Sài Gòn năm nay là gần gấp đôi. Nhưng khi Tấm Cám thu được 70 tỷ thì bộ phim này lại chỉ thu lại được gần sấp xỉ mà thôi.

Giải thích nguyên nhân cho vụ việc trên, nhiều người cho rằng sau việc bộ phim Cô ba Sài Gòn bị tung lên mạng trái phép chỉ sau vài ngày phát sóng, điều này khiến doanh thu có phần bị ảnh hưởng.

2/ Nắng

Là câu chuyện cảm động về hai mẹ con: bé Nắng (Kim Thư đóng) và mẹ Mưa (Thu Trang). Mẹ Mưa là người thiểu năng, khó khăn lắm mới nói được tròn vành rõ chữ nhưng lại có một cô con gái bé bỏng lanh lợi. Cả hai sống dựa vào nhau trong một căn nhà hoang bên sông, hằng ngày bán vé số và lượm ve chai để kiếm tiền mưu sinh.

Top phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử nền điện ảnh nước nhà

Bỗng một ngày tai họa từ trên trời ập xuống khi mẹ Mưa bị kẻ xấu đổ tội tang trữ và buôn bán ma túy, phải đối mặt với bản án tử hình. Liệu phép màu nào sẽ đến với hai mẹ con tội nghiệp để họ được đoàn tụ bên nhau?

Với những cảnh phim sắc nét, giàu cảm xúc cùng một cốt truyện đủ hài hước nhưng vẫn đủ sâu sắc và mang đậm tính nhân văn, Nắng có quyền được tự hào với doanh thu cao nhất lịch sử của điện ảnh trong năm qua(60 tỉ).

3/ Hoa vàng trên cỏ xanh

Cũng là một tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là câu chuyện đầy cảm xúc về quê hương, về gia đình, về thời niên thiếu của mỗi người. Bên cạnh tình cảm anh em với những yêu thương, ghen ghét, đố kỵ, hối tiếc, ăn năn… còn là tình cảm bạn bè, kỉ niệm thời thơ ấu của lũ trẻ quê nghèo ở miền Trung cuối những năm 1980.

Bộ phim được coi là một hiện tượng về doanh thu phòng vé ở Việt Nam, thu hút rất đông khán giả. Chỉ sau hai tuần công chiếu, bộ phim thu hút 850.000 lượt khán giả và mang về 59,48 tỉ đồng.

Top phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử nền điện ảnh nước nhà

Với những tình huống đáng yêu đầy tiếng cười sảng khoái, cùng với sự ngô nghê của những diễn viên nhí. Có thể nói, đây là bộ phim chạm sâu tới đáy lòng của người xem nhất và đó cũng là chuyện không lạ gì mà bô phim này được cho là có doanh thu cao nhất lịch sử.

4/ Để mai tính 2:

Sau thành công vang dội trong phần 1, với phần 2 con số doanh thu đã vượt mốc 100 tỉ đồng, năm strong tay những kỉ lục về số lượng suất chiếu, doanh thu cao nhất lịch sử trong ngày đầu và tuần đầu…

Từ nhân vật phụ trở thành nhân vật chính, “Để Mai Tính 2” tập trung vào Phạm Hương Hội (Thái Hòa), tức “Chị” Hội. Giờ đây Hội trở thành một doanh nhân thành đạt, trở về Việt Nam để xây dựng khi trung tâm mua sắm. Lần trở về này, Hội rung động trước họa sĩ Nam (Quang Sự), nhưng trong lòng lại có tình cảm với nữ quản lí Thư Lê (Diễm My 9x). Cùng lúc này, biến cố xảy ra khiến tài sản của Hội bị đóng băng, vì thế Hội chỉ còn cách chọn giữa tình cảm và tiền tài.

Top phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử nền điện ảnh nước nhà

Dù đạt doanh thu hơn 100 tỉ, khán giả phải gật đầu công nhận với khả năng hóa thân kì tài của Thái Hòa, nhưng bộ phim bị cộng đồng LGBT phản đối khá gay gắt vì cho rằng phim đã mang hình ảnh người chuyển giới ra để chọc cười, mua vui.

5/ Em chưa 18

Không hề có những cái tên nổi tiếng nhưng Em chưa 18 đã tạo ra một hiệu ứng truyền miệng vô cùng tốt với khán giả. Chỉ sau 9 ngày công chiếu, phim đã xác lập kỉ lục phòng vé với doanh thu cao nhất lịch sử là 115 tỉ, soán ngôi Em là bà nội của anh để trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Những lời khen dành cho bộ phim lan rộng khiến số tiền thu được từ bộ phim cũng không ngừng tăng lên.

Top phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử nền điện ảnh nước nhà

Với những bộ phim có doanh thu cao nhất lịch sử ngành điện ảnh mà tinsao nêu trên, bạn có đang bỏ lỡ bộ phim nào không?

Theo Tinsao