Tuyển Việt Nam cẩn thận: Malaysia sẵn sàng ‘đóng kịch’ ở Mỹ Đình!

Malaysia đang kêu gọi tìm kiếm đá phạt trước Việt Nam, và không loại trừ khả năng đóng kịch để đạt mục tiêu, trong trận lượt về AFF Cup 2018 (15/12), trên sân Mỹ Đình.

Malaysia tập đá phạt

Trong trận lượt đi, Malaysia kiểm soát bóng 58,4% và thực hiện tổng cộng 4 pha dứt điểm chính xác về khung thành tuyển Việt Nam.

Tuyển Việt Nam cẩn thận: Malaysia sẵn sàng 'đóng kịch' ở Mỹ Đình!
Malaysia ghi 2 bàn vào lưới Việt Nam ở lượt đi từ đá phạt

Hiệu quả trong việc tổ chức tấn công của Malaysia không cao, và cả 2 bàn thắng của “bầy hổ” đều đến từ những pha bóng cố định.

Bàn rút ngắn tỷ số là kết quả từ dàn xếp đá phạt. Ở tình huống Malaysia gỡ hòa 2-2, Safawi Rasid đá phạt trực tiếp thành bàn.

Điều đáng nói, trong trận lượt về bán kết với Philippines, bàn thua của tuyển Việt Nam cũng xuất phát từ việc đối phương đá phạt góc.

Như vậy, cả 3 bàn thua gần nhất mà thủ môn Đặng Văn Lâm phải nhận đều bắt nguồn từ các pha bóng chết.

Chưa kể, bàn thua trong trận lượt đi với Philippines cũng không phải do đối phương triển khai phối hợp chủ động, mà khởi xướng từ ném biên.

“Malaysia cần những pha đá phạt khác trong trận lượt về trên sân Mỹ Đình”, cây bút Syafiq Aznan của tờ Harian Metro phân tích.

Trong bài viết “những lợi ích từ các tình huống bóng chết”, Syafiq Aznan phân tích Malaysia cần tìm kiếm các pha đá phạt gần cấm địa Việt Nam để tạo đột biến.

Tuyển Việt Nam cẩn thận: Malaysia sẵn sàng 'đóng kịch' ở Mỹ Đình!
3 bàn thua gần nhất của Việt Nam đến từ các pha cố định

“Việt Nam kiểm soát khu vực và phong tỏa các tiền đạo của chúng ta rất tốt. Ngược lại, họ thường bị động khi chống các pha cố định, và đây là điểm mà HLV Tan Cheng Hoe cần khai thác tối đa”.

Thực tế, HLV Tan Cheng Hoe đang cho Malaysia tập luyện các pha cố định, từ phạt góc, phạt gián tiếp đến những tình huống phạt trực tiếp từ các góc khác nhau.

Trong trận thắng Lào ở vòng bảng AFF Cup 2018, bàn thắng bước ngoặt mà Norshahrul Talaha ghi cho Malaysia phút 86 cũng được tạo ra từ pha cố định.

Người Mã sẵn sàng đóng kịch?

Hướng đến trận chung kết lượt về, trung vệ Shahrul Saad không ngần ngại thừa nhận Malaysia có kế hoạch tìm kiếm các pha đá phạt.

Tuyển Việt Nam cẩn thận: Malaysia sẵn sàng 'đóng kịch' ở Mỹ Đình!
Báo chí Malaysia nói nhiều đến việc kiếm đá phạt ở lượt về

“Chúng tôi đã ghi 2 bàn trận lượt đi từ các pha đá phạt. Vì thế, hy vọng chúng tôi tiếp tục tận dụng được điều này ở trận lượt về trên sân Mỹ Đình”.

Trả lời phỏng vấn tờ Berita Harian, Shahrul kêu gọi các đồng đội: “hãy kiếm những cú đá phạt”.

Trung vệ Aidil Zafuan Abd Radzak, người trở lại sau chấn thương, cũng tuyên bố khi đặt chân đến Hà Nội: “tuyển Việt Nam có vấn đề với các pha bóng cố định. Chúng tôi cố gắng khai thác tối đa yếu tố này để tạo khác biệt”.

Malaysia đang bất lợi hơn tuyển Việt Nam sau trận hòa 2-2 ở Bukit Jalil.

Tuyển Việt Nam cẩn thận: Malaysia sẵn sàng 'đóng kịch' ở Mỹ Đình!
Malaysia sẵn sàng làm mọi cách để được hưởng đá phạt

Thế nên, khi mà HLV Park Hang Seo chắc chắn cho các tuyển thủ Việt Nam chơi thận trọng, không loại trừ khả năng Malaysia chọn giải pháp đóng kịch để kiếm cơ hội đá phạt.

Đó có thể là những tranh chấp 50-50 rồi ngã vờ để qua mắt trọng tài, hoặc thậm chí đóng kịch.

Về khoản này, bóng đá Malaysia vốn được xem là rất giỏi. “Bầy hổ” cũng biết cách đá rắn rồi từ đó khiêu khích những cái đầu nóng của đối phương.

Để đạt mục đích, Malaysia không ngại làm mọi thứ trong trận đấu ở Mỹ Đình tối 15/12.

Theo Kim Ngọc / vietnamnet.vn