Xe ô tô dung tích 70l nhưng phải đổ 80l xăng mới đầy bình

Ngạc nhiên vì bình xăng có dung tích 70L nhưng phải đổ 80L mới đầy, khách hàng thắc mắc với quản lý cây xăng thì nhận được câu trả lời là… bình xăng của nhà sản xuất có sai số.

Xe ô tô dung tích 70l nhưng phải đổ 80l xăng mới đầy bình

Mất 80L xăng để đổ cho xe có dung tích 70L?

Mới đây, trên Facebook đang xôn xao câu chuyện một khách hàng mang xe ô tô đi đổ xăng nhưng điều buồn cười là ô tô của khách có dung tích 70L nhưng phải đổ 80L từ cột xăng của cây xăng mới đầy bình của xe được.

Cụ thể, sáng ngày 10/1 vào khoảng 8h20, khách hàng tên T. điều khiển xe ô tô hiệu Honda Accord đến bơm xăng tại cây xăng số 9 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Thông thường, anh chỉ đổ không quá 65L và mất tầm 1.3 triệu đồng. Tuy nhiên lần này, sau khi bơm đầy xăng, nhân viên báo anh số tiền phải trả là 1.6 triệu đồng tương ứng 80L. Khi thấy hiện tượng kì lạ, bình xăng dung tích 70L nhưng phải đổ 80L mới đầy, anh T. liền thắc mắc thì nhận được câu trả lời của của quản lý cây xăng là … bình xăng của nhà sản xuất có sai số.

Câu trả lời của quản lý tất nhiên không làm anh T. thỏa đáng, anh yêu cầu lấy bình đo ra đo. Kết quả khi bơm 5L xăng từ cột bơm thì lại không làm đầy bình dung lượng 5L. Lúc này, quản lý cây xăng lại lý giải là do chiếc bình đo xăng bị chảy.

Xe ô tô dung tích 70l nhưng phải đổ 80l xăng mới đầy bình

Lý giải từ chủ cây xăng

Trước sự việc ồn ào này, chiều 10/1, ông Đặng Quốc Việt, cửa hàng trưởng cửa hàng xăng dầu số 9 Trần Hưng Đạo xác nhận tại cây xăng có xảy ra sự việc xe khách hàng dung tích 70L nhưng phải đổ 80L mới đầy.

Ông phát biểu “Dung tích của nhà sản xuất có thể cũng có sai số, giãn nở rồi từ bình xăng có đường ống dẫn dến miệng bình xăng nên có sự chênh lệch. Về nguyên tắc nhân viên của chúng tôi đã làm đúng quy trình. Trước khi đổ cho khách yêu cầu khách hàng nhìn vào đồng hồ ở số 0. Khi bơm xong thì giao cho khách nhìn số tiền, số lít xăng chính xác trên máy”.

Đồng thời ông khẳng định cột bơm đang trong thời gian còn tem kiểm định. Khi khách hàng thắc mắc về chuyện chênh lệch xe dung tích 70L nhưng phải đổ 80L mới đầy, ông đã mang bình chuẩn của Trung tâm viện đo lường bơm cho khách xem, và vẫn trong sai số cho phép 0.5%.

Xe ô tô dung tích 70l nhưng phải đổ 80l xăng mới đầy bình

Ông Việt mạnh dạn bảo rằng phía cửa hàng sẵn sàng đối chất với khách hàng với đầy đủ cơ quan chức năng, người chứng kiến. Không những vậy, nếu cần thiết sẽ hút xăng trong bình ô tô để đong đếm để xác nhận thể tích thật của xăng. Từ đó có thể kết luận cây xăng có gian lận xe có dung tích 70L nhưng phải đổ 80L như lời nói phản ánh ồn ảo hiện tại không.

Theo Tinsao